Sự khác nhau giữa Bằng cấp và Chứng chỉ?

Nếu bạn vẫn hay bị nhầm lẫn và không phân biệt được sự khác nhau giữa Bằng cấp và Chứng chỉ là như thế nào thì đây là bài viết tốt nhất giành cho bạn.

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu khi tìm đến https://chungchitotnhat.wordpress.com bị nhầm lẫn giữa việc làm chứng chỉ tiếng anh, tin học với bằng tiếng anh và tin học. Thực tế thì hai khái niệm này có điểm chung khi đều được dành để trao cho những ai đã hoàn tất thành công một khóa học nào đó, nhưng bằng cấp và chứng chỉ vẫn có một số khác biệt về mặt ý nghĩa. Điều này được thể hiện ở một số yếu tố như độ dài khóa học mà bạn tham gia trước đó, tính chất cũng như giá trị về lâu về dài.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA BẰNG CẤP VÀ CHỨNG CHỈ

1. Về thời lượng khóa học

Một khóa học cấp bằng tiếng anh hay tin học thường kéo dài từ 3 đến 4 năm tùy theo quốc gia, trong khi đó thì các khóa học để lấy chứng chỉ tiếng Anh và tin học chỉ kéo dài trong 1-2 năm hoặc ít hơn thế nữa.

su-khac-nhau-bang-cap-chung-chi

2. Về tính chất và giá trị

Một khóa cấp bằng thường chú trọng đến yếu tố hàn lâm, học thuật hơn là cấp khóa cấp chứng chỉ. Vì thế mà nó giúp người học có được cái nhìn tổng quan với ngành học và những ứng dụng của nó trong sự nghiệp. Ví dụ nếu bạn học để lấy bằng quản trị kinh doanh thì bạn sẽ được đào tạo thêm các kiến thức chuyên môn khác như quản trị nhân lực, luật kinh tế, Marketing…

Trong khi đó thì chương trình cấp chứng chỉ lại tập trung vào việc huấn luyện học viên, đào tạo họ trở thành người có năng lực đặc biệt một lĩnh vực nào đó mà họ yêu thích. Ví dụ, nếu bạn muốn học để lấy chứng chỉ tin học thì bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu vào việc sử dụng thành thạo Tin học văn phòng, thay vì là các môn khác như Kế toán hay Marketing.

Về pháp lý, theo Quy chế về văn bằng, chứng chỉ thì thì một tấm bằng thường được trao bởi những trường Đại học uy tín còn một chứng chỉ có thể được trao bởi bất kì cơ sở giáo dục nào, kể cả các cơ sở giáo dục tư nhân. Việc sở hữu một tấm bằng hay chứng chỉ có thể không ảnh hưởng đến việc bước vào sự nghiệp, tuy nhiên một tấm bằng có thể là sẽ một điểm cộng giúp quá trình thăng tiến trong sự nghiệp của bạn trở lên dễ dàng hơn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa bằng cấp và chứng chỉ.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau,

Advertisements

About lienbn1989

Tôi 25 tuổi, hiện sống tại Hà nội. Ngoài công việc chính 8h/ngày thì tôi thích giành thời gian để viết Blog. Tôi thích thiết kế Website và muốn kết nối sở thích này với tất cả các bạn có cùng đam mê với mình.
Bài này đã được đăng trong CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.